0 ₫

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hỗ trợ HỢP PHÁT - Hợp tác cùng phát triển

HomeBlogCác nguyên nhân gây đổ ngã rơi vỡ, hư hỏng cho hàng...

Các nguyên nhân gây đổ ngã rơi vỡ, hư hỏng cho hàng hóa khi không có Giải pháp đóng hàng

Hàng hóa bị đổ ngã, rơi vỡ gây hư hỏng, tổn thất trong quá trình xuất hàng. Điều này, không chỉ gây thiệt hại về tiền tài cho doanh nghiệp xuất khẩu mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. HPS sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng các Giải pháp đóng hàng hiệu quả.

Các nguyên nhân gây đổ ngã rơi vỡ, hư hỏng cho hàng hóa khi xuất hàng:

Do khoảng trống

Các kiện hàng khi xếp vào trong container không được khít, có nhiều khoảng trống lớn, làm cho các pallet hàng, kiện hàng bị va đập, xê dịch, rơi vỡ trong container.

Do độ ẩm

Trong quá trình vận chuyển từ khu vực này qua khu vực khác, thời tiết thay đổi, môi trường nhiệt độ cũng thay đổi. Điều này làm cho độ ẩm trong container cũng được hình thành và nó làm ẩm ướt hư hại nặng nề cho hàng hóa.

Do nhiệt độ quá cao

Đối với các hàng hóa là trái cây, thịt, hải sản, rau củ quả,… cần bảo quản trong điều kiện môi trường lạnh hoặc nhiệt độ thấp.

Cách để giảm thiểu hàng hóa bị đổ ngã, rơi vỡ, hư hỏng khi xuất hàng

1 Sử dụng giải pháp chống ẩm cho container

Để giảm độ ẩm trong container, chúng ta có thể cân nhắc đến các chất có khả năng hút ẩm như: dây hút ẩm treo container, túi hút ẩm, giấy chống ẩm,…. Chúng có thể hút hơi ẩm phát sinh giúp bảo vệ hàng hóa không bị hư hại do bị ẩm ướt.

2 Sử dụng các giải pháp chằng hàng

Để xử lý các trường hợp khi đóng hàng hóa trong container có nhiều khoảng trống gây đổ vỡ, ngã,… có rất nhiều giải pháp khác nhau. Dưới đây, HPS xin phép khuyến nghị khách hàng tham khảo các giải pháp như:

3 Sử dụng túi khí chèn hàng để ngăn đổ ngã, rơi vỡ kiện hàng

Túi khí chèn hàng là một giải pháp rất thông dụng và phổ biến để chèn lót các khoảng trống trong container. Nó thích hợp xử dụng với nhiều loại hàng và khoảng trống khác nhau, dễ sử dụng, có tính đàn hồi cao, mềm mại, an toàn cho hàng hóa. Hiện HPS có cung cấp các loại túi khí giấy và pp với các kích thước: 50x90cm, 80x120cm, 100x180cm, 90x150cm, 100x200cm, 100x220cm,….

4 Sử dụng dây đai chằng hàng để cố định kiện hàng hóa ngăn đổ ngã rơi vỡ hàng

Được sử dụng nhiều nhất là dây đai vải chằng hàng hoặc dây đai composite. Mỗi loại có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp cụ thể khác nhau. Ví dụ như, khi đóng hàng xuất khẩu ra nước ngoài, thường không thu hồi dây về để tái sử dụng, lúc này nên sử dụng dây đai composite vì chi phí rẻ. Tuy nhiên, khi muốn tái sử dụng nhiều lần hơn, khách hàng có thể dùng dây vải chằng hàng có tăng đơ.

5 Cố định kiện hàng, pallet hàng bằng thanh gỗ

Có thể đóng trực tiếp các thanh gỗ lên sàn container để cố định hàng hóa lại không có hàng hóa xê dịch gây đổ vỡ hay ngã hàng. Tuy nhiên, xử dụng giải pháp này thường hay mất nhiều thời gian hơn, chi phí cho các thanh gỗ cũng cao nên rất ít được sử dụng.

Lưu ý khi đóng container để hàng hóa được an toàn hơn?

Kiểm tra container trước khi thực hiện đóng hàng

Đảm bảo rằng container của bạn đủ điều kiện để đóng hàng xuất khẩu. Rất nhiều các trường hợp hàng hóa xuất khẩu bị đổ vỡ, ngã, hư hại mà một trong các nguyên nhân là do sử dụng container không đạt.

Kiểm tra kỹ bên ngoài, bên trong container xem có xuất hiện vết rách, lỗ thủng hay container bị biến dạng không? Có xuất hiện đinh tán còn xót lại? lỗ thông gió (đối với container lạnh),…

Kiểm tra cửa container có đóng mở bình thường không? Các then cài bảo đảm cửa đóng an toàn và kín không?

Vệ sinh container

Cần vệ sinh sạch sẽ, khô ráo container trước khi đóng hàng để đảm bảo cho hàng hóa không bị hư hại.

Chú ý làm sạch sàn container, nếu có vật nhọn, đinh thì cần xử lý ngay

Kiểm tra thông số kỹ thuật của container

Các thông số kỹ thuật của container được ghi trên vỏ ngoài, gồm:

Tải trọng tối đa của container khi chứa đầy hàng để biết giới hạn an toàn cho phép. Nó bao gồm trọng lưông hàng tối đa cho phép cộng với trọng lượng vỏ container.

Tải trọng tịnh của container là trọng lượng hàng hóa tới mức tối đa cho phép trong container. Nó bao gồm trọng lượng hàng hóa, bao bì, pallet, các vật liệu dùng để chèn lót, chống đỡ hàng trong container.

Thể tích chứa hàng tối đa của container.

Cách load hàng lên container

Cần tuân thủ nguyên tắc đảm bảo hàng hóa luôn được trãi đều trên toàn bộ diện tích container.

Load hàng có trọng lượng nặng ở dưới, nhẹ ở trên. Thể rắn ở dưới và thể lỏng ở trên. Hàng có kích thước to ở dưới và kích thước nhỏ ở trên.

Phải luôn đảm bảo hàng hóa trong container được cố định, chằng buộc, chèn lót tốt để giảm thiểu đổ ngã, rơi vỡ, làm hư hỏng cho sản phẩm bằng các giải pháp cố định hàng hóa, Giải pháp đóng hàng hiệu quả.

Hãy liên hệ với HPS để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tối ưu nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ với Vattudonggoi.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ thêm về Túi khí chèn container và các Giải pháp đóng hàng hiệu quả, cố định hàng hóa, pallet an toàn khác.
CÔNG TY TNHH HỖ TRỢ HỢP PHÁT
Web: VatTuDongGoi.com.vn
Tel/ zalo: 0937225363
E: VatTuDongGoiHang@gmail.com
E: sales2.hophat@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest news

Dây đai polyester 50mm dài 100m New

Dây đai polyester 50mm cuộn 100 mét

Súng bơm túi khí chèn hàng ProAir phiên bản mới tự xả khí

Súng bơm hơi ProAir được thiết kế với tính năng hạn chế áp suất quá độ trong quá trình bơm. Khi túi khí chèn hàng được bơm với áp suất vừa đủ thì lượng áp suất quá độ sẽ được hạn chế và bị đẩy ngược ra lỗ khí phía sau nhằm đảm bảo áp suất bên trong túi khí chèn hàng là vừa đủ, không gây nổ túi khí chèn hàng trên container khi không dừng bơm đúng lúc. Đặc tính này giúp người sử dụng an tâm hơn khi bơm túi khí để chèn lót hàng hoá.

Sử dụng dây đai và bọ siết dây đai Composite đúng cách

Dây đai composite chằng hàng là một dụng cụ đai hàng không thể thiếu trong của rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng Dây đai composite và bọ siết dây đai để đảm bảo an toàn

FROM SHOP